Cần chuẩn bị những gì trước khi thành lập Công ty


Thành lập doanh nghiệp/ Công ty là 1 quyết định quan trọng đối với người kinh doanh. Nếu bạn đang kinh doanh và chuyển từ mô hình hộ kinh doanh lên mô hình Công ty thì cũng còn nhiều vướng mắc. Đối với những người chưa từng kinh doanh thì...

Chia sẻ với mọi người:

Thành lập doanh nghiệp/ Công ty là 1 quyết định quan trọng đối với người kinh doanh. Nếu bạn đang kinh doanh và chuyển từ mô hình hộ kinh doanh lên mô hình Công ty thì cũng còn nhiều vướng mắc. Đối với những người chưa từng kinh doanh thì đây là quyết định hệ trọng ảnh hưởng đến cuộc sống tài chính của bạn và gia đình. Nếu bạn kinh doanh thuận lợi đó là điều rất tốt. Ngược lại bạn sẽ phải trả giá bằng rất nhiều thứ. Trên hành trình làm kinh doanh thì bước thành lập và setup ban đầu của Doanh nghiệp tương đối quan trọng. Đó là định hướng của bạn cho Công ty trong tương lai. Nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn nên tìm 1 đối tác, bạn bè học kinh nghiệm để tránh mất tiền


Chúng tôi xin giới thiệu các hồ sơ, giấy tờ để bạn chuẩn bị trước khi thành lập Doanh nghiệp

 

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty. Những yếu tố chính mà chủ doanh nghiệp cần cân nhắc để lựa chọn loại hình của tổ chức phù hợp: thuế, trách nhiệm pháp lý, khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thay thế, quy mô doanh nghiệp để thu hút nhà đầu tư khác. Các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam bao gồm:

Doanh nghiệp tư nhân

Công ty hợp danh

Công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH (2 thành viên trở lên)

Công ty cổ phần.

 

Bước 2: Chuẩn bị bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của tất cả thành viên góp vốn/cổ đông sáng lập. Việc chọn lựa ai sẽ là thành viên (cổ đông) của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp.

Lưu ý: thời hạn CMND chưa quá 15 năm.

 

Bước 3: Lựa chọn tên công ty, tốt nhất bạn nên đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với Tên của các công ty đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào “Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp” để tra cứu.

Tham khảo thêm cách đặt tên Doanh nghiệp

 

Bước 4: Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của Công ty. Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

 

Bước 5: Xác định vốn điều lệ để đăng ký kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp đủ trong một thời hạn nhất định (không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp phép hoạt động) và được ghi vào Điều lệ công ty.

 

Bước 6: Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của Công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (Tổng giám đốc).

 

Bước 7: Xác định ngành nghề kinh doanh được chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.


===$$$===

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và cung cấp dịch vụ vui lòng liên hệ

CÔNG TY CÔNG NGHỆ ĐỨC PHẠM

Địa chỉ: Số 12/05 đường Đồng Lễ, P. Đông Hải, TP Thanh Hóa

Di động: 0984 008 138 - 0912 940 138

Email: ndgiang@ducphamsoft.com

FB: https://www.facebook.com/ducphamsoft

Website:ducphamsoft.com

 

Cập nhật: 30/07/2022, Đã xem: 20


Bài viết cũ hơn